Thứ Năm, Tháng Tám 5, 2021

Siêu thị mang thịt, cá, rau… ra tận cửa bán, khách ghi đơn hàng nhờ ‘đi chợ giùm’


Siêu thị mang thịt, cá, rau... ra tận cửa bán, khách ghi đơn hàng nhờ đi chợ giùm - Ảnh 1.

Tại Co.opFood Chu Văn An, khách muốn mua thì tự lựa chọn sản phẩm trước cửa hoặc nói món cần mua để nhờ nhân viên “đi chợ giúp” do bên trong và bên ngoài được ngăn cách – ẢNH: N.TRÍ

Khoảng 10h sáng 20-7, tại cửa hàng Co.opFood khu dân cư Chu Văn An (Q.Bình Thạnh), nhiều người dân đến đây không khỏi bất ngờ khi cách bán hàng đã khác hẳn những ngày thường.

Theo đó, tại đây, nhiều hàng hóa như rau, củ, thậm chí thịt, cá được cửa hàng này trưng bán ngay phía trước cửa hàng, thay vì để bên trong như mọi khi. Lối đi vào cửa hàng cũng được ngăn cách, “ngoại bất xuất, nội bất nhập”.

Theo đó, khách lựa mua các sản phẩm bên ngoài và nhân viên siêu thị tính tiền, trường hợp phía bên ngoài không có những sản phẩm cần mua, khách sẽ ghi đơn hàng vào tờ giấy, nhân viên cửa hàng “đi chợ giúp”.

Siêu thị mang thịt, cá, rau... ra tận cửa bán, khách ghi đơn hàng nhờ đi chợ giùm - Ảnh 2.

Nhiều mặt hàng tươi sống được Co.opFood trưng bán ngay phía trước cửa – Ảnh: N.TRÍ

Đứng phía ngoài cửa lựa mua con vịt làm sẵn tại đây với giá 60.000 đồng/kg, bà Lĩnh nhanh tay đưa ngay cho nhân viên phía bên trong cân và tính tiền, sau vài phút bà đã có được thứ mình mua.

“Cách làm này tuy người mua không được tự ý chọn lựa hàng hóa như mọi khi, nhưng bù lại nhanh gọn hơn, tránh tình trạng người mua tụ tập đông”, bà Lĩnh cho hay.

Theo nhân viên cửa hàng này, đơn vị thực hiện cách bán này gần đây, trừ nhưng sản phẩm như thịt, cá hạn chế lượng đưa ra bán phía ngoài vì không được bảo quản lạnh, còn rau, củ đồ khô có thể bán thuận lợi.

Siêu thị mang thịt, cá, rau... ra tận cửa bán, khách ghi đơn hàng nhờ đi chợ giùm - Ảnh 3.

Không chỉ rau củ, thịt, cá các loại được đóng theo vỉ sẵn cũng được chưng bán trước cửa giúp người dân chọn mua nhanh chóng – ẢNH: N.TRÍ

Trong khi đó, tại nhiều cửa hàng, siêu thị, tình trạng người dân xếp hàng mua sắm vẫn khá phổ biến. Tuy nhiên, lượng hàng có xu hướng dồi dào hơn các ngày trước đó, giá bán cũng dần ổn định

Tại Vinmart (Q.Bình Thạnh), các quầy kệ đầy rau, củ, quả. Giá bán phần lớn loại rau có giá từ 20.000-40.000 đồng/kg tùy loại như bắp cải trái tim giá 29.000 đồng/kg, bắp cải trắng Đà Lạt 19.000 đồng/kg, cà chua Đà Lạt loại 1 giá 31.900 đồng/kg, bí đỏ tròn 24.900 đồng/kg… Theo nhân viên tại đây, mức giá rau, củ này vẫn ổn định như ngày thường, để người dân yên tâm, siêu thị sẽ công bố giá bán trong cả tháng.

Siêu thị mang thịt, cá, rau... ra tận cửa bán, khách ghi đơn hàng nhờ đi chợ giùm - Ảnh 4.

Sáng 20-7, tại cửa hàng Vinmart (Q.Bình Thạnh), lượng hàng hóa tươi sống khá dồi dào, giá rau, củ bán ra ở mức ổn định, những loại “hàng hiếm” trước đó như hành, ngò, ớt…. hiện đã xuất hiện – ẢNH: N.TRÍ

Đại diện VinMart/Vinmar+ cho biết nguồn cung hàng hóa cho hệ thống đơn vị ở khu vựcTP.HCM gặp đôi chút khó khăn khi phía Nam áp dụng chỉ thị 16 do người dân các tỉnh tăng lượng hàng dự trữ.

Tuy nhiên, theo đơn vị này, hiện sản lượng hàng hóa sẽ vẫn đảm bảo, người dân TP.HCM an tâm mua sắm. Với hàng tươi sống hiện đơn vị vẫn duy trì mức tăng 2- 3 lầnso với trước dịch. Riêng cuối tuần, có thể lên tới 4 – 5 lần.

Siêu thị mang thịt, cá, rau... ra tận cửa bán, khách ghi đơn hàng nhờ đi chợ giùm - Ảnh 5.

Niêm yết bảng giá rau củ trong tháng 7 tại cửa hàng Vinmart (Bình Thạnh)

Trong khi đó, sáng 20-7, tại một số cửa hàng Vissan, dù có khách xếp hàng nhưng lượng khách có xu hướng giảm dần so với ngày trước đó, tình trạng tranh nhau mua hàng không còn. Tại đây, nguồn cung thịt cũng khá dồi dào và giá phần lớn các loại thịt từ 110.000-180.000 đồng/kg tùy loại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 20-7, ông Nguyễn Ngọc An – tổng giám đốc Vissan – cho biết nguồn cung sản phẩm thịt tươi sống đang ổn định, thậm chí cung đang vượt cầu do tình trạng gom mua thực phẩm như trước đó đã không còn phổ biến, các cửa hàng, siêu thị hạn chế người mua để giãn cách.

Đối với vận chuyển, theo ông An, dù các tỉnh thành phía Nam áp dụng chỉ thị 16, nhưng việc vận chuyển hiện vẫn thuận lợi.

Ngoài các hệ thống lớn, đại diện các cửa hàng chuyên bán thực phẩm như San Hà, Hà Hiền… cũng tăng mạnh nguồn cung, giá bán ổn định, thậm chí thịt heo, gà có xu hướng giảm dần so với tháng trước do giá heo hơi, gà lông giảm.

Siêu thị mang thịt, cá, rau... ra tận cửa bán, khách ghi đơn hàng nhờ đi chợ giùm - Ảnh 6.

Khâu vận chuyển dần được tháo gỡ dần giúp nhiều doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc tăng nguồn cung – ẢNH: N.TRÍ

Theo nhiều doanh nghiệp, dù phía Nam áp dụng chỉ thị 16 nhưng do nhiều địa phương bỏ dần qui định kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 đối với tài xế, giao hàng giúp việc lưu thông hàng hóa thuận tiện, nguồn cung hàng về điểm bán được dồi dào, nhanh chóng hơn.Nguồn: tuoitre.vn

TIN LIÊN QUAN

spot_img
spot_img