Thứ Sáu, Tháng Tám 6, 2021

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thông tin về cơ hội thi đợt 2 của nam sinh đi muộn


Trao đổi với báo chí trong buổi họp báo chiều 8/7, ông Nguyễn Hữu Độ – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết quan điểm của Bộ GD-ĐT về việc nam sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT muộn.

Vụ việc em Nguyễn K.Đ., học sinh THPT Lương Văn Can đến muộn tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam sáng nay (8/7) nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Được biết, K.Đ. có hoàn cảnh gia đình đặc biệt. Tối qua vì ôn thi muộn nên dẫn đến việc dậy trễ nên đến điểm thi muộn. 

Trao đổi với báo chí trong buổi họp báo chiều 8/7,  ông Nguyễn Hữu Độ – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, quan điểm của Bộ GD-ĐT sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh.

Nếu theo quy chế thì phải sau 1 năm các em mới được thi lại đợt 2. Nhưng vì năm nay có kỳ thi đợt 1 nên Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, nghiên cứu có cơ chế tạo điều kiện cho các em được thi lại đợt 2 trong năm nay. Chúng tôi sẽ có sự cân nhắc về trường hợp này. Tinh thần là cố gắng tạo điều kiện cho học sinh“, ông Độ thông tin.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thông tin về cơ hội thi đợt 2 của nam sinh đi muộn-1

Điểm thi THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Ảnh: Gia Đoàn

Được biết trong buổi sáng khi đến điểm thi muộn và không được thi, K.Đ. không khỏi hoang mang và bật khóc tại cổng trường. Một số phụ huynh xung quanh phải tiến lại động viên, an ủi em. Tuy nhiên đến đầu giờ chiều, tâm trạng của K.Đ. đã ổn định hơn nhiều.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, thí sinh đi muộn sau 15 phút phát đề sẽ không được vào phòng thi theo Quy chế thi THPT. Về trường hợp liệu em K.Đ. có được xem xét thi đợt 2, ông Đại thông tin việc này sẽ do Bộ GD-ĐT xác định.

 

THEO NHỊP SỐNG VIỆT 


Xem link gốc
Ẩn link gốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/thu-truong-bo-gd-dt-thong-tin-ve-co-hoi-thi-dot-2-cua-nam-sinh-di-muon-2220218720214369.htm

Nguồn: tintuconline.com.vn

TIN LIÊN QUAN

spot_img
spot_img