Chủ Nhật, Tháng Một 23, 2022

Sự thật thuốc đặt se khít âm đạo


Se khít âm đạo sau sinh là chủ đề được chị em từng trải qua sinh nở vô cùng quan tâm. Dù sinh thường hay sinh mổ, chuyện “vùng kín” bị giãn rộng cũng là điều khó tránh. Lo ngại điều này làm ảnh hưởng đến chuyện chăn gối, nhiều chị em tìm đến thuốc đặt se khít âm đạo để sở hữu “vùng kín” khít khao hơn cho “cuộc yêu” thăng hoa, nồng nàn.

Thế nhưng khi hỏi bác sĩ để tham khảo một loại thuốc se khít âm đạo sau sinh, không ít chị em cảm thấy hụt hẫng. Nhiều người đang dùng thuốc giúp se khít, hồng thơm “cô bé” còn cảm thấy lo lắng hơn là vui mừng khi nhận được câu trả lời từ chuyên gia.

Hỏi: Em sinh xong cháu thứ hai đã được hơn nửa năm nhưng vùng kín dường như chưa thể phục hồi như ban đầu, khác hẳn sau sinh lần 1. Em tính dùng thuốc đặt se khít âm đạo thì có nên không? Xin bác sĩ gợi ý một số loại thuốc cụ thể giúp se khít âm đạo tốt nhất. Xin cảm ơn bác sĩ!

Dùng thuốc se khít âm đạo sau sinh loại nào hiệu quả nhất?

Chào bạn!

Cho đến thời điểm hiện tại, không có bất cứ loại thuốc se khít âm đạo nào được Bộ Y tế công nhận được phép sử dụng và lưu hành. Do đó, câu trả lời cho bạn là không có loại thuốc se khít âm đạo nào được khuyên dùng. 

Tình trạng giãn rộng âm đạo sau sinh là do giãn rộng cơ. Trong khi các loại thuốc đặt chỉ tác động ở niêm mạc âm đạo. Nếu bạn sử dụng các loại thuốc se khít âm đạo như quảng cáo ở đâu đó, không rõ nguồn gốc, thành phần rất dễ làm tổn thương niêm mạc âm đạo. Tất nhiên, nó cũng đánh lừa cảm giác nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Nếu dùng về lâu dài sẽ gây tổn thương, dẫn đến viêm nhiễm. 

Thậm chí, sử dụng thuốc đặt âm đạo không rõ nguồn gốc, thành phần còn gây teo niêm mạc, dẫn đến tình trạng khô âm đạo, đau rát vùng kín khi quan hệ tình dục. 

Do đó, bạn không nên sử dụng thuốc đặt âm đạo với hi vọng có vùng kín se khít như ban đầu. Để se khít âm đạo sau sinh một cách an toàn và hiệu quả nhất, bạn có thể đi thăm khám và nghe tư vấn từ những bác sĩ chuyên phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để có được vùng kín se khít, cùng chồng thăng hoa, giữ lửa “cuộc yêu”. 

Chúc vợ chồng bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

ThS.BS Nguyễn Thanh Hùng (chuyên phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội)Nguồn: afamily.vn

THEO DÒNG TIN TỨC

spot_img
spot_imgspot_img