Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

‘Bom nợ’ 300 tỷ đô gây chấn động dư luận và chuyện tình đằng sau người sáng lập


Khi cả thế giới quay lưng, một mình người phụ nữ này tin tưởng và sát cánh cùng chồng cho đến khi ông giàu có bậc nhất Trung Quốc.

Những ngày qua, câu chuyện về “bom nợ” 300 tỷ đô la của tập đoàn địa ốc Evergrande (Quảng Châu Hằng Đại) lớn bậc nhất Trung Quốc gây chấn động dư luận.

Tuy nhiên, gạt đi tất cả những thông tin ấy, câu chuyện hôn nhân của người sáng lập, vị tỷ phú từng giàu nhất Trung Quốc Hứa Gia Ấn thu hút nhiều sự chú ý.

Người phụ nữ đồng hành với chồng khởi nghiệp

Hứa Gia Ấn không phải là phú nhị đại. Ông có xuất thân nghèo khổ và hoàn cảnh rất éo le. Chỉ 1 năm sau khi sinh con, mẹ ông qua đời vì bệnh bạch cầu. Từ nhỏ đến lớn, Hứa Gia Ấn được bà nội nuôi dưỡng. Gia đình này nghèo đến tận cùng, cả nhà chẳng có chiếc chăn lành lặn, ăn uống cũng khoai sắn trừ bữa.

Vì hoàn cảnh nghèo khó, họ Hứa càng muốn học hành để vươn lên, thoát đi kiếp nghèo. Sau này, ông thi đỗ Học viện gang thép Vũ Hán. Tốt nghiệp năm 1982, Hứa Gia Ấn được phân về làm việc tại một nhà máy gang thép.

Bom nợ 300 tỷ đô gây chấn động dư luận và chuyện tình đằng sau người sáng lập: Một tay vợ vẽ đường đưa chồng đạt đỉnh cao và lời tạ lỗi từ ngài tỷ phú!-1

Tại đây, ông đã quen với Đinh Ngọc Mai. Hồi đó, Ngọc Mai là một mỹ nhân có tiếng của nhà máy. Bà sở hữu dáng người cao ráo, nước da trắng ngần và tính tình hiền lành khiến cho không ít thanh niên theo đuổi.

Hứa Gia Ấn cũng là một trong những người thuộc “quân đoàn” mê mệt cô gái họ Đinh. Đinh Ngọc Mai hết sức tò mò về nam sinh viên đại học mới tới nhà mày. Dần dà, cả hai nảy sinh tình cảm với nhau. Đến năm 1983, họ quay về quê hương của Hứa Gia Ấn, tổ chức hôn lễ.

Khi đó, trong đầu hai vợ chồng trẻ đều hừng hực những kế hoạch làm ăn. Bố của Hứa Gia Ấn cảm thấy con trai làm việc ở công ty gang thép là đã quá ổn định rồi, chẳng muốn con mạo hiểm.

Bom nợ 300 tỷ đô gây chấn động dư luận và chuyện tình đằng sau người sáng lập: Một tay vợ vẽ đường đưa chồng đạt đỉnh cao và lời tạ lỗi từ ngài tỷ phú!-2

Tỷ phú Hứa Gia Ấn.

Trái lại, Đinh Ngọc Mai lại không cho là vậy. Bản thân Hứa Gia Ấn muốn bỏ công việc làm ăn riêng, bà hoàn toàn ủng hộ.

Đinh Ngọc Mai tin tưởng Hứa Gia Ấn vô điều kiện và kiên quyết nói rằng sẽ cùng ông gánh chịu những áp lực khổng lồ.

Thời gian đó, việc được làm việc trong một cơ quan nhà nước ổn định như họ Hứa là niềm ước ao của bao người. Bởi vậy, Đinh Ngọc Mai bị coi là không khuyên bảo được chồng, để ông làm xằng làm bậy. Đinh Ngọc Mai bỏ ngoài tai, ủng hộ đến cùng và tạo cho Hứa Gia Ấn cảm giác an toàn khi đang bị cả gia đình, họ hàng cô lập chỉ vì muốn nghỉ việc.

Sau đó, hai vợ chồng rời quê hương Hà Nam, đến Thâm Quyến. Đó là thời điểm cuối thập niêm 80, đầu những năm 1990, chuyện khởi nghiệp không hề dễ dàng. Hai vợ chồng không có kinh nghiệm kinh doanh chịu nhiều vất vả.

Trong thời gian lập nghiệp, cả gia đình thuê một căn nhà nhỏ và nóng bức để ở. Vào mùa Hè, họ chẳng có điều hòa. Hàng xóm lắp điều hòa nên gió thổi len vào những khe nứt trên cửa. Hứa Gia Ấn luôn để Đinh Ngọc Mai và con trai lớn ngủ trên nền sát cửa hưởng tí gió mát.

Hồi đó vất vả tận cùng nhưng Đinh Ngọc Mai chưa từng phàn nàn về chồng. Bà luôn động viên Hứa Gia Ấn và đưa ra lời khuyên cho ông. Hai vợ chồng luôn tìm cách ủng hộ, an ủi nhau.

Bom nợ 300 tỷ đô gây chấn động dư luận và chuyện tình đằng sau người sáng lập: Một tay vợ vẽ đường đưa chồng đạt đỉnh cao và lời tạ lỗi từ ngài tỷ phú!-3

Hình ảnh hiếm hoi về Đinh Ngọc Mai.

Đinh Ngọc Mai chính là người khuyên chồng nên chú ý vào ngành bất động sản. Hứa Gia Ấn nghe theo, vào làm việc trong một công ty bất động sản và bán được rất nhiều dự án.

Khi đó, ông bắt đầu có tham vọng, muốn cấp trên tăng lương cho mình theo đúng năng lực. Ai ngờ, ông chủ từ chối và đề bạt người khác. Hứa Gia Ấn chẳng thể nói được câu nào.

Đinh Ngọc Mai thì không để yên, sau khi rõ tất cả, bà tức giận và khuyên chồng hãy thử làm riêng xem sao. Dù sao thì nếu thất bại tiếp, ông quay đầu cũng chẳng muộn.

Nghe lời vợ, đến năm 1996, bất động sản Quảng Châu Hằng Đại của Hứa Gia Ấn được thành lập.

Đúng như câu nói đằng sau một người đàn ông thành đạt là bóng dáng của người phụ nữ. Đằng sau Chủ tịch Hứa Gia Ấn cũng là cô vợ Đinh Ngọc Mai mang đến nguồn sức mạnh lớn lao tận cùng.

Bom nợ 300 tỷ đô gây chấn động dư luận và chuyện tình đằng sau người sáng lập: Một tay vợ vẽ đường đưa chồng đạt đỉnh cao và lời tạ lỗi từ ngài tỷ phú!-4

Cặp đôi tỷ phú kiểu mẫu

Đinh Ngọc Mai đã đứng sau lưng Hứa Gia Ấn gần 30 năm qua. Từ khi ông đi những bước nhỏ cho đến lúc trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản hàng chục tỷ đô la.

Chính vì có một người vợ như Đinh Ngọc Mai biết cách giữ lửa hôn nhân như thế nên Hứa Gia Ấn đặc biệt quan tâm đến chuyện gia đình. Văn hóa của tập đoàn Hằng Đại cũng như thế, ông luôn yêu cầu nhân viên phải yêu tổ ấm, quan tâm đến vợ và chăm sóc gia đình chính họ.

Trong quá trình đồng hành, Đinh Ngọc Mai cũng không ngừng trưởng thành và vững vàng cùng chồng. Bà tích cực học hỏi kiến thức kinh doanh, nếu có gì không hiểu cả hai thoải mái thảo luận.

Bản thân Đinh Ngọc Mai cũng sở hữu khối tài sản lên đến vài tỷ đô la.

Bom nợ 300 tỷ đô gây chấn động dư luận và chuyện tình đằng sau người sáng lập: Một tay vợ vẽ đường đưa chồng đạt đỉnh cao và lời tạ lỗi từ ngài tỷ phú!-5

Người phụ nữ này là cánh tay phải đắc lực của chồng.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2008, Hứa Gia Ấn “tạ tội” với vợ như sau: “Cô ấy có trình độ học vấn, có công việc kinh doanh riêng nhưng cô ấy đã bỏ tất cả để chăm sóc tôi. Về hôn nhân, chúng tôi cũng có những cuộc cãi vã nhưng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ. Tôi không dám nói tôi là số 1 trong công ty nhưng tình cảm của hai vợ chồng chúng tôi, chẳng cần khoe khoang đâu, vẫn luôn là hình mẫu cho Hằng Đại”.

Nhiều lần, vị tỷ phú cũng than thở vợ Đinh Ngọc Mai là người ông yêu nhất nhưng cũng có lỗi nhiều nhất trong cuộc đời.

Ông yêu vợ sâu sắc vì chính chỗ dựa vững chắc đó đã giúp ông thực hiện bước then chốt là từ chức và khởi nghiệp. Sự dịu dàng và đức tính của bà cũng lấp đầy khoảng trống tình cảm thời thơ ấu của ông.

Hứa Gia Ấn cũng suýt chút nữa phải hối hận khi vợ mình cấp cứu trong bệnh viện mà ông chẳng hề hay biết. Lúc đó, Đinh Ngọc Mai biết chồng có cuộc họp quan trọng nên âm thầm đi vào viện một mình.

Sau khi biết chuyện, Hứa Gia Ấn như ngã quỵ và chạy thẳng một mạch đến viện.

“Lúc đó, chỉ có một nỗi lo sợ mất cô ấy đè nặng lên vai tôi. Tất cả sự nghiệp hay tiền bạc vào lúc đó cũng đâu có nghĩa lý gì”, Hứa Gia Ấn kể.

Bom nợ 300 tỷ đô gây chấn động dư luận và chuyện tình đằng sau người sáng lập: Một tay vợ vẽ đường đưa chồng đạt đỉnh cao và lời tạ lỗi từ ngài tỷ phú!-6

Hai vợ chồng về quê cũ.

Đồng hành với chồng nhiều năm nhưng đến 2018, Đinh Ngọc Mai mới xuất hiện trong những tấm ảnh hiếm hoi khi cặp đôi về thăm quê chồng. Dù tài năng, có đầu óc nhưng từ đầu đến cuối, người phụ nữ này chỉ lãnh trách nhiệm “cánh tay phải”, giúp vị tỷ phú đạt được thành công.

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT 


Xem link gốc
Ẩn link gốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/bom-no-300-ty-do-gay-chan-dong-du-luan-va-chuyen-tinh-dang-sau-nguoi-sang-lap-mot-tay-vo-ve-duong-dua-chong-dat-dinh-cao-va-loi-ta-loi-tu-ngai-ty-phu-22202126920947115.htm

Nguôn: tintuconline.com.vn

THEO DÒNG TIN TỨC

spot_img
spot_imgspot_img