Ăn vặt: Khoai lang chiên

Với công thức đơn giản và cách làm nhanh chóng, bạn sẽ có thể làm được món khoai lang chiên giòn rụm thật lâu và ngon đậm đà không thua khi đi ăn bên ngoài đâu!

Nguyên liệu

k-lang

3 củ khoai lang

2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang hoặc thay bằng bột gạo

2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn

1 thìa ăn phở đầy bột mì

2 thìa đường

1 chút nước

1 chút muối

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1

k-lang-1

Khoai lang nạo sạch vỏ rồi rửa sơ qua sau đó thái khoai thành các thanh hơi to, ngâm khoai vào tô nước muối loãng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 2

k-lang-2

Bột mì, bột chiên giòn, bột khoai lang, đường bạn cho chung 1 bát sau đó chế từ từ từng ít nước và trộn đều cho tới khi được hỗn hợp bột đặc là được.

Bước 3

k-lang-3

Lấy khoai cho vào bát bột vừa pha và trộn đều để khoai bám 1 lớp bột bên ngoài.

Bước 4

k-lang-4

Cho chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng sau đó gắp từng thanh khoai cho vào nồi dầu chiên, cứ như vậy bạn chiên cho tới khi khoai chín vàng giòn nhé! 

k-lang-5

Vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu sau đó bạn tiếp tục chiên cho tới khi hết nguyên liệu là xong món khoai lang tẩm bột chiên giòn rồi đấy!

Thành phẩm

k-lang-6

Vào mùa thu, khi những cơn gió heo may bắt đầu thổi mang theo không khí se lạnh, các món ăn như khoai lang chiên, chuối chiên… bắt đầu được bày bán nhiều trên những vỉa hè ngoài phố. Khi bạn còn trẻ, bạn sẵn sàng sà vào những hàng quán vỉa hè ấy ngay khi có thể. Nhưng cùng với trải nghiệm và hiểu biết, bạn dần muốn tự làm những món ăn vỉa hè ấy tại nhà. Với công thức đơn giản và cách làm nhanh chóng, bạn sẽ có thể làm được món khoai lang chiên giòn rụm thật lâu và ngon đậm đà không thua khi đi ăn bên ngoài đâu!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Hương Giang / Trí Thức Trẻ