Những món quà bất ngờ khiến cô dâu chết điếng

Giữa lúc Hiền đang điên đầu không biết phải làm thế nào thì một người phụ nữ dắt một đứa bé trai khoảng 6, 7 tuổi tìm đến gặp cô, giới thiệu rằng đó là con trai Long.

Chỉ còn một tháng nữa là tới đám cưới, Hiền mỗi khi nghĩ đến bản thân mặc váy cô dâu trắng muốt khoác tay Long bước vào lễ đường, cõi lòng trào dâng hạnh phúc. Long đẹp trai, có công việc ổn định, lại tâm lí, biết quan tâm chăm sóc người khác. Cưới được chồng như vậy, Hiền thật sự chẳng cần gì hơn.

Mặc dù còn cả tháng mới tới đám cưới, nhưng để ngày trọng đại diễn ra được đẹp đẽ và suôn sẻ nhất, Hiền đã bắt đầu bắt tay vào chuẩn bị. Nhưng cô sao có thể ngờ, trước thềm đám cưới của mình lại có hẳn vài món quà từ phương xa tặng tới, khiến cho cô thật khó mà tiếp thu nổi.

Cách ngày cưới 25 ngày, khi Hiền tan sở có một người phụ nữ khá trẻ đợi sẵn cô ở cổng công ty, sau khi hỏi tên tuổi, xác định mình không tìm nhầm người thì nói có chuyện muốn gặp cô. Hiền ngơ ngác theo cô gái đó ra quán café gần đấy. “Chị là người yêu cũ của anh Long”, cô gái vào thẳng chủ đề luôn. Hiền sững lại một lúc, rồi mỉm cười hỏi lại: “Vậy thì sao? Chúng ta có chuyện gì để nói ư?” – Dù sao cũng là quá khứ, Hiền không để ý, ai chả có quá khứ.

mon-qua-bat-ngo

Ảnh minh họa

Nhưng câu tiếp theo cô gái đó nói ra thì không khiến Hiền bình tĩnh nổi nữa: “Chị và anh ấy đã có với nhau một đứa con gái. Cháu năm nay hơn 1 tuổi, còn nhỏ nếu không chị cũng mang cháu đi theo tới gặp em”. Qua lời cô nàng, Hiền được biết, trước kia Long và cô ta có quãng thời gian qua lại với nhau, đến khi cô nàng mang thai, Long muốn cô ta bỏ thai nhưng cô nàng không chịu, nhất quyết bắt Long phải cưới, còn tới cơ quan anh “ăn vạ”. Long chịu không thấu, liền chuyển công tác, tới tỉnh lân cận làm việc, cũng chính là nơi hiện tại gặp được Hiền. Trước đó Hiền đã hỏi vì lí do gì anh xa nhà tới đây làm việc, Long nói ở đây có người nhà, đúng thật như thế, ở thành phố này Long có vài người thân. Vậy hóa ra anh chuyển việc chính là vì “chạy làng”?

Cô nàng còn cho Hiền xem rất nhiều chứng cứ chứng minh mối quan hệ của họ, rồi tin nhắn Long bắt cô nàng phá thai, ảnh chụp con gái họ,… Sau đó bày tỏ sẵn sàng xét nghiệm ADN để chứng minh đó là con Long. Hiền choáng váng mặt mày, liền gọi ngay Long đến đối chất. Long nhìn thấy tình cũ thì tái xanh mặt, luôn miệng giải thích là cô nàng ham nhà anh giàu, cố tình “úp sọt” anh. Anh sao có thể cưới người mình không yêu? Pháp luật cũng chỉ bắt anh chu cấp cho con, nào có quy định vì con mà phải cưới cả mẹ?

Hiền nghe cũng có lí. Đích xác nhà Long có điều kiện thật. Anh lại bảnh bao, phong độ, hơn nữa Long bất chấp tổn hại danh dự chứ không chịu cưới cô ta thì hẳn cô nàng không phải tốt lành gì. Hiền nghe Long thề thốt không bao giờ gặp lại cô nàng, chỉ làm tròn nghĩa vụ của mình với đứa bé thì cũng nguôi ngoai phần nào. Gia đình Hiền và nhà Long điều kiện tương xứng, không phải cô ham giàu có, mà là cô thấy khó khăn mới tìm được đối tượng môn đăng hộ đối lại hợp tâm ý mình, thôi thì cho lẫn nhau cơ hội vậy. Chuyện được giải quyết êm đẹp, khỏi phải nói, Long thở phào nhẹ nhõm thế nào.

Cách ngày cưới 15 ngày, tiếp theo một vị khách không mời đến gặp Hiền. Lần này là một cô gái công sở khá xinh đẹp, năng động. Cô nàng không nói nhiều, chìa ra cho Hiền xem phiếu xét nghiệm ADN. “Chị vốn không định kết hôn, muốn kiếm một đứa con mà thôi, nhưng tất nhiên bố nó vẫn phải chu cấp đủ đầy. Song anh ta lại không thực hiện nghĩa vụ, còn chặn liên lạc của chị, em thấy có tức không? Chị phải uy hiếp mới bắt anh ta đi xét nghiệm quan hệ cha con được đấy, nghe nói anh ta sắp kết hôn nên tới đưa cho em xem cho vui”, chị ta cười cười, ra vẻ chẳng hề để tâm.

mon-qua-bat-ngo-1

Ảnh minh họa

Người phụ nữ này là Long quen trong một lần đi công tác ở tỉnh nọ. Vì chị ta có ý đồ mà Long “mỡ dâng tận miệng tội gì không ăn” nên nhanh chóng có quan hệ. Sau gần 1 tháng Long rời đi thì chị ta đã mang thai. Hai người từ ấy không gặp nhau, chỉ liên lạc qua điện thoại, dần dà chị ta đòi tiền nên Long cũng chặn luôn cả liên lạc với chị ta. Hiền lại gọi Long đến, mọi thứ bày ra trước mắt, Long chẳng biện minh được gì, chỉ đành đổ hết lỗi lên đầu chị ta, nào là chị ta cố tình quyến rũ anh nọ kia, còn anh “gặp dịp thì chơi” mà thôi.

Sự việc này khiến Hiền chán nản vô cùng. Tuy biết Long không còn qua lại với các tình cũ, nhưng anh đã có 2 đứa con riêng bên ngoài. Hiền phải làm sao đây? Cô có muốn cũng không thể cho qua dễ dàng như lần trước được nữa.

Giữa lúc Hiền đang điên đầu không biết phải làm thế nào thì một người phụ nữ dắt một đứa bé trai khoảng 6, 7 tuổi tìm đến gặp cô, giới thiệu rằng đó là con trai Long. Hiền chết điếng người, ông trời đang thử thách sức chịu đựng của cô phải không? Người ta đã đưa bé tới tận cửa, đến 99% đó là con Long, vì đâu dễ dàng lừa dối được, chỉ cần xét nghiệm ADN là biết ngay thôi.

Nghe chị ta nói, chị ta ở một tỉnh mãi phía Nam, quen Long lúc đó anh vẫn còn trẻ theo chi nhánh công ty vào đó công tác thời gian khá dài. Hai người yêu nhau thắm thiết, chị ta sinh con Long rất vui vẻ, nhưng sau khi rời chi nhánh về nhà thì Long liền bặt tin. Tóm lại là Long ruồng rẫy chị ta, và giờ biết Long chuẩn bị kết hôn nên mang con tới. Ở xa như vậy, thảo nào tới muộn nhất.

Hiền lần nữa gọi Long tới, Long mặt xám như tro tàn, không giải thích được gì. Hiền quay sang hỏi chồng tương lai: “Anh còn đứa con rơi nào nữa không?” – Long thẫn thờ, rồi vội lắc lắc đầu.

Đã đến nước này, tất nhiên Hiền sao còn có thể tha thứ cho Long mà tiếp tục kết hôn. Hiền cười mếu xệch nói với chồng “hụt”: “Chúng ta hủy hôn thôi. Dù gì cũng có thời gian quen biết, cho anh một lời khuyên thôi: chơi bời thì chơi bời nhưng tránh thai thì phải biết kẻo vợ và ‘các con’ anh khổ!”

Theo Thái Nguyên / Afamily ( nguồn Helino)