Món ngon: Đậu sốt nấm

Tiết trời vào thu mát mẻ, các bà nội trợ hãy đổi vị cho cả gia đình bằng món đậu sốt nấm đậm đà vừa cay vừa thơm này nhé, nồi cơm trắng nóng hổi của bạn sẽ hết nhanh lắm đấy.

Nguyên liệu:

– Đậu phụ: 3 bìa

– Nấm hương: 10 cái

– Hành hoa, gừng, ớt, gia vị

Cách làm:

Bước 1

dau-nam

Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi rửa lại cho sạch, sau đó cắt lát.

Bước 2

dau-nam-1

Phi thơm hành, gừng với chút dầu ăn, cho nấm vào đảo đều. Để nấm xào khoảng 2 phút thì đổ 1,5 bát con nước vào.

Bước 3

dau-nam-2

Khi nước sôi thì thả đậu vào nồi, đảo nhẹ tay để đậu không bị vỡ. Khi thấy nước sốt đậu gần can, nêm lại gia vị, thêm hành hoa rồi tắt bếp.

Cho đậu phụ sốt nấm ra bát hoặc đĩa, rưới nước sốt lên trên.

Thành phẩm

dau-nam-3

Tiết trời vào thu mát mẻ, các bà nội trợ hãy đổi vị cho cả gia đình bằng món đậu sốt nấm đậm đà vừa cay vừa thơm này nhé, nồi cơm trắng nóng hổi của bạn sẽ hết nhanh lắm đấy.

Theo Mẹ Thỏ / Trí Thức Trẻ