Gặp lại “Thế hệ Vàng” của điện ảnh Việt trên SCTV21 – Kênh Việt Nam Ký Ức

Để đáp ứng nhu cầu giải trí của đông đảo khán giả trên cả nước, cũng như góp phần làm đa dạng hơn nội dung giải trí trên hệ thống kênh SCTV; kể từ 18h30 ngày 29/7/2019, Truyền hình cáp SCTV bắt đầu phát sóng kênh SCTV21 trên hệ thống truyền hình Cáp Kỹ thuật số SCTV.

SCTV21 – Kênh Việt Nam Ký Ức được phát sóng chuẩn HD; là kênh truyền hình chuyên biệt về các chương trình lịch sử, văn hóa – nghệ thuật, đời sống xã hội của con người Việt Nam qua nhiều thời kỳ khác nhau. Việt Nam Ký Ức hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem truyền hình những nội dung mới lạ, đậm bản sắc Việt; góp phần tôn vinh, giữ gìn và lan tỏa các giá trị truyền thống, quý giá của dân tộc.

Tìm lại một thời đã qua với khung giờ Chiếu Bóng

Những thước phim điện ảnh kinh điển sẽ là cầu nối giúp quý khán giả sống lại với những thời khắc lịch sử trọng đại, từ đó hòa mình vào đất nước, tâm hồn, văn hóa, đời sống con người Việt Nam… trong những thập niên 60-90.  Đó là bức tranh xã hội hoàn toàn khác, thời kỳ chiến tranh đau thương, giai đoạn xây dựng đất nước nhiều khó khăn, thân phận con người nhỏ bé nhưng vẫn thấm đượm tình yêu dân tộc, tinh thần lạc quan về tương lai.

Những gương mặt “thế hệ vàng” của điện ảnh Việt.

Hồn Việt

Hãy bật kênh Việt Nam ký ức mỗi ngày để bắt đầu hành trình tìm hiểu những di tích, di sản văn hóa khắp mọi miền đất nước. Ở mỗi điểm dừng chân, quý khán giả sẽ được gặp gỡ những con người đặc biệt, khám phá nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ, nét đẹp văn hóa, lễ hội, danh lam thắng cảnh, sinh hoạt đời sống con người và những món ăn mang hương vị quê nhà đặc trưng của từng vùng miền.

Thánh địa Mỹ Sơn – Quảng Nam

Tinh hoa dân gian – Nghệ thuật đa sắc

Văn hóa Việt Nam là một sự pha trộn đặc biệt giữa nhiều nét văn hóa cổ xưa cùng văn hóa bản xứ người Việt, ngoài ra còn có sự ảnh hưởng của văn hóa phương Đông và phương Tây. Chính điều đó đã tạo nên những loại hình nghệ thuật truyền thống vô cùng đa dạng, phong phú; từ văn học, kiến trúc (kiến trúc đình, chùa cổ…) cho đến mỹ thuật (tranh khắc gỗ, tranh sơn mài…), sân khấu (chèo, tuồng, cải lương, múa đương đại…) và âm nhạc (ca trù, hát then, nhạc cụ dân tộc…).

Tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ

SCTV21 – Kênh Việt Nam ký ức sẽ chính thức lên sóng cuối tháng 7 này, đa dạng nội dung giải trí trên hệ thống kênh SCTV  và đem lại sự lựa trọn phong phú cho khán giả truyền hình.

Theo SCTV