Độc thân, hôn nhân và ly hôn

Herworld vừa đăng tải một đoạn ghi lại hành trình người phụ nữ đi từ cuộc sống độc thân đến hôn nhân và sự chia li sau đó. Thật khó để nói có nên tha thứ không, nhưng cô ấy đã làm thế một cách… dứt khoát.

“Mark và tôi tổ chức hôn lễ xa hoa tại một trong những khách sạn sang trọng nhất của Singapore. Sau ba năm hẹn hò, tôi đã chấp nhận lời cầu hôn của anh ấy. Dù mọi thứ đang đi theo chiều hướng tốt đẹp dù tôi vẫn luôn tự nhủ với mình rằng hôn nhân không hề giống như truyện cổ tích. Chúng tôi sẽ phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo cuộc sống ổn định và một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Năm đầu tiên của hôn nhân là thời điểm cả hai cảm thấy hạnh phúc nhất. Tôi và Mark trải qua một tuần trăng mật tuyệt vời. Chúng tôi dành tất cả thời gian rảnh cho nhau, gắn bó như các cặp đôi mới yêu. Đời sống tình dục của chúng tôi cũng rất tuyệt vời. Mọi thứ khá mới mẻ với tôi và Mark do cả hai đều quyết đinh đợi đến khi kết hôn rồi mới làm chuyện ấy.

Tuy nhiên, mọi thứ nhanh chóng tan vỡ. Chúng tôi bị cuốn sâu vào vòng xoáy cuộc sống và không thể ở bên nhau thường xuyên như trước. Cả hai dần dành nhiều thời gian cho công việc thay vì hẹn hò và đi chơi.

Mọi thứ chuyển biến xấu khi Mark được thăng chức. Dù là tin tốt cho sự nghiệp của anh ấy nhưng bù lại anh ấy phải đi xa thường xuyên, cứ hai tuần mỗi tháng. Mark hứa rằng điều này sẽ không làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của cả hai. Trong sáu tháng đầu tiên, tôi đều lên kế hoạch đến thăm anh ấy mỗi tuần.

hanh-trinh

Ảnh minh họa

Sau một thời gian, tôi hoàn toàn kiệt sức vì đi máy bay, dù đó chỉ là những chuyến bay ngắn. Đồng thời, để không gây ảnh hưởng tới công việc của anh ấy, tôi đã quyết định chỉ đến thăm Mark một lần mỗi tháng.

Tôi đã trải qua nhiều đau khổ vì sự thiếu vắng của Mark. Tôi thật sự rất nhớ anh ấy, tuy nhiên vẫn tự nhủ với lòng mình rằng anh đi rồi sẽ trở về. Chúng tôi dành rất nhiều thời gian cho nhau khi Mark về nhà. Mối quan hệ vẫn hoàn toàn bình thường.

Tuy vậy, mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Tôi bắt đầu nhận thấy Mark khó chịu và buồn chán khi anh ấy trở về nhà. Anh ấy không còn muốn ở bên tôi nữa. Mark từ chối tất cả cuộc hẹn với cha mẹ hay bạn bè của tôi. Tôi hỏi và nhận được câu trả lời khá chung chung từ Mark. Anh ấy nói rằng quá mệt mỏi khi đi lại thường xuyên và bàn công việc với khách hàng nên muốn dành thời gian ở nhà chỉ để nghỉ ngơi. Vì lý do đó, tôi đã loại bỏ tất cả kế hoạch hâm nóng tình cảm sau chuyến công tác từ Singapore của anh ấy.

Một vài tuần sau, tôi nhận thấy mối quan hệ của mình dần trở nên thay đổi. Khi đang xem TV, điện thoại của Mark đặt bên cạnh tôi cũng bỗng reo lên. Do nghĩ rằng anh ấy không có gì để giấu, tôi đã cầm lên và mở khóa. Hóa ra đó là tin nhắn được gửi bởi người mang tên “JM” với nội dung: “Chưa gì em đã nhớ anh rồi”.

Do Mark đang đi ra phòng khách lại nên tôi không thể điều tra gì thêm. Khi ngồi bên cạnh tôi xem TV, anh ấy cầm điện thoại lên và nhanh chóng xóa tin nhắn.

Điều này càng kích thích lòng hiếu kì của tôi. Vì vậy, tôi đã làm một việc mà bản thân chưa bao giờ nghĩ tới: xem tin nhắn của Mark khi anh ấy đang ngủ. Tôi chưa bao giờ làm việc này sau bao năm cả hai bên nhau dù biết mật khẩu của anh ấy. Sau đó, tôi ước rằng mình chưa bao giờ thực hiện hành động này.

hanh-trinh-1

Ảnh minh họa

Mark đã có quan hệ với người mang tên “JM” trong một vài tháng. Điều này làm tôi rất sốc. Các tin nhắn thường xoay quanh chủ đề nhạy cảm, rằng anh ấy rất nhớ cô hoặc đêm hôm qua thật tuyệt và không thể chờ đợi thêm nữa.

Rõ ràng anh ta đã có quan hệ với một phụ nữ ở nước ngoài. Tôi không biết nên phản ứng thế nào. Tôi đặt điện thoại trở lại chỗ cũ và cố gắng chìm vào giấc ngủ nhưng mọi việc cứ ám ảnh trong tâm trí tôi. Hôm sau, tôi đi làm rất sớm để bản thân thôi nghĩ về Mark.

May thay, Mark lại đi công tác vào ngày tiếp theo. Tôi đã nói chuyện này với mẹ và vài người bạn thân nhất của tôi. Họ đều khuyên tôi nên đối mặt trực tiếp với Mark và đưa ra lựa chọn phù hợp. Tôi đã quyết định phải nói chuyện thẳng thắn, mặt đối mặt với anh ta.

Khi Mark về vào tối thứ sáu sau chuyến đi Singapore, tôi đã lên kế hoạch làm bữa tối tại nhà. Trước khi ăn, tôi đã nói ra mọi việc. Mark rất sốc vì nghĩ tôi không hề biết chuyện này. Anh ta thừa nhận mối quan hệ với người phụ nữ khác nhưng lại cho rằng không có gì nghiêm trọng cả. Mark nghĩ rằng tôi có thể tha thứ cho anh ta vì đây là vấn đề không quan trọng. Tuy vậy, tôi không quan tâm gì nhiều tới những điều Mark nói, điều tôi không thể tha thứ là anh ta đã lừa dối tôi.

Tôi cho Mark biết, cả hai không thể sống với nhau sau những gì anh ta đã làm. Anh ta thú nhận việc thường xuyên đi xa đã làm hưởng mối quan hệ của cả hai. Trên thực tế, Mark đã không muốn gắn bó với tôi kể từ khi phải đi công tác xa.

Mọi thứ diễn nhanh tới mức tôi còn chưa thể hiểu nổi tất cả. Tuy nhiên, tôi biết cuộc hôn nhân của cả hai đã chấm dứt. Tôi tự hỏi nếu bản thân lờ đi tiếng chuông tin nhắn, không cầm điện thoại của anh ấy vào đêm đó thì mọi chuyện sẽ ra sao. Tuy nhiên, đây cũng là lựa chọn đúng vì mối quan hệ này cũng sớm rạn nứt nếu một trong hai người không còn tình cảm với nhau.”

Lady Việt Theo MHQ / Trí Thức Trẻ ( nguồn Herworld)